อสังหาฯ พร้อมใจตรึงราคาร่วมมหกรรมบ้านฯ อัดโปรโมชันพิเศษล็อตสุดท้ายก่อนปรับราคา

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

3 สมาคมอสังหาฯ สมาคมอาคารชุดไทย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร รวมพลังดีเวลลอปเปอร์กว่า 200 ราย นำสินค้าที่อยู่อาศัยมากกว่า 1,000 โครงการ ออกบูทในงานมหกรรมบ้านและคอนโด พร้อมตรึงราคาล็อตสุดท้าย บ้านต้นทุนเดิมโค้งสุดท้ายของปี คาดเม็ดเงินสะพัดตลอดงาน 3,000 ล้าน

เริ่มแล้วงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดงาน โดย นายชัยรัตน์ ธรรมพีร ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42 กล่าวว่า “งานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี โดย 3 สมาคมสังหาริมทรัพย์ ประกอบด้วย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากสมาชิก และ สถาบันการเงิน เอเยนซี แบรนด์สินค้าด้านอสังหาฯ และก่อสร้างมากกว่า 200 ราย ให้การตอบรับเข้าร่วมเปิดบูทเต็มพื้นที่ 7,000 ตารางเมตร โดยภายในงานมีโครงการให้เลือกมากกว่า 1,000 โครงการ คิดเป็นคอนโดมิเนียม 32.8% บ้านเดี่ยว 19.7% ทาวน์เฮาส์ 16.4%

​“ที่สำคัญ เหล่าดีเวลลอปเปอร์ยังช่วยกันตรึงราคาสินค้า ไม่ปรับราคาตามอัตราดอกเบี้ยและเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่องในปัจจุบัน ทั้งยังได้เตรียมโปรโมชันพิเศษที่ดีที่สุดของปีมานำเสนอให้ผู้เข้าชมงานครั้งนี้โดยเฉพาะ”

​สำหรับงานมหกรรมบ้านฯ ในครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานราว 1 แสนคน เพราะตลาดอสังหาฯ ในช่วงปลายปีนี้ได้ส่งสัญญาณการฟื้นตัวและกลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง ทั้งนี้ คาดว่ามูลค่าซื้อขายภายในงานอยู่ที่ 3,000 ล้านบาท และเชื่อว่ายอดขายสินค้าคิดเป็นโครงการแนวดิ่งราว 40% และแนวราบ 60% แต่หากคิดตามมูลค่าสินค้าจะได้เม็ดเงินจากโครงการแนวราบ 60% และโครงการคอนโดฯ 40%”

นายชัยรัตน์ กล่าวว่า คาดว่า สินค้าที่ได้รับความสนใจมากที่สุดจะเป็นที่อยู่อาศัยที่มีราคาระหว่าง 1-3 ล้านบาท คิดเป็น 56% และ 3-4 ล้านบาท ที่ 32% นอกจากนี้ ผู้ที่ตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยในงาน 80% เป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นได้ว่าปัจจัยที่จะช่วยในการตัดสินใจซื้อได้ดีที่สุดสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มาเดินในงานคือ ราคาของสินค้าที่เหมาะสมคุ้มค่า ซึ่งงานครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดี

​ทั้งนี้ งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคมนี้ ณ ฮอลล์ 5 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยในงานบริษัทอสังหาฯ ที่ร่วมออกบูทต่างพร้อมใจกันนำทั้งสินค้าใหม่และสินค้าในสต๊อกมาจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมตรึงราคาสินค้าและยังให้โปรโมชันที่ดีที่สุดในรอบปี

 

นายสมนึก ตันฑเทิดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าซิ่ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้นำบ้านพร้อมอยู่ราคาพิเศษ ราคาต้นทุนเดิมร่วมจัดแคมเปญ NC ฟิตไม่หยุด สุดทุกโปรทาวน์โฮม บ้านแฝด บ้านเดี่ยว จองพิเศษในงาน 0 บาท พร้อมรับ iPhone 14 Pro Max และของแถมเต็มแม็ก โดยคาดว่าจะมียอดขายจากงานนี้ 200 ล้านบาท

​ด้าน ดร.นวณัฐ สุขะมงคล รองประธานกรรมการบริหาร แพทโก้ กรุ๊ป และบริษัท วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของโครงการ THER (เธอ) ลาดพร้าว 93 กล่าวว่า เพื่อกระตุ้นยอดขายไตรมาสสุดท้าย ได้นำโครงการเธอลาดพร้าว 93 ออกบูทงาน มหกรรมบ้านฯ โดย จัดแคมเปญ End Year Save x 2 โดยมีการจับมือกับ Alexander & James แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สุดหรูจากประเทศอังกฤษ มอบแพกเกจตกแต่งบ้าน x2 จากปกติมูลค่าสูงสุด 2 ล้านบาท ดับเบิ้ล On Top เพิ่มเป็นมูลค่าสูงสุดถึง 4 ล้านบาท เฉพาะยูนิตพิเศษและภายในงานนี้เท่านั้น โดยตั้งเป้ายอดขายในงาน 100 ล้านบาท พิเศษสุดทางโครงการมีการเปิดขายแปลงพิเศษโซนใหม่ ใกล้สวนสาธารณะ จำนวน 16 ยูนิต ซึ่งเป็นโซนพิเศษที่ดีสุดของโครงการ เนื่องจากเป็นโซนที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และใกล้สวนสาธารณะมากที่สุด ในราคาพิเศษเริ่มต้น 12.9 ล้านบาท

​น.ส.อุมาพร ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ช่วงไตรมาส 4/65 เป็นจังหวะและโอกาสที่ดีสำหรับผู้บริโภคที่มีความพร้อมในการซื้อที่อยู่อาศัย โดยเสนาฯ ได้ จัดแคมเปญ “SENA EASY READY TO MOVE” คัดสรรบ้านและคอนโดฯ พร้อมเข้าอยู่ทำเลคุณภาพทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเข้าร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโด รวม 30 โครงการ พร้อมมอบโปรโมชันพิเศษ SENA EASY DEALS ลุ้นรับทองคำ 100 รางวัล มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท Easy BOOK จอง 1,999 บาท *Easy PACKAGE ผ่อนต่ำ ล้านละ 3,500 บาท พร้อมอยู่ แต่งครบ ฟรีแอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า Easy PACKAGE Gift Voucher 7-Eleven กิน ชอป ใช้ฟรี มูลค่า 5,000 บาท ห้ามพลาดรีบจอง และโอนตั้งแต่วันนี้-31 ธ.ค.65